Thông tin Xuất khẩu lao động Canada mới nhất

Nếu bạn muốn làm việc tại xứ sở lá phong, hãy cùng VisaMon tìm hiểu về chương trình Xuất khẩu lao động Canada và quy trình nhé!

Những năm gần đây, Canada đã mở cửa đón hàng nghìn lao động nước ngoài có tay nghề cao đến sống và làm việc theo chương trình xuất khẩu lao động Canada hợp pháp của chính phủ để người lao động có thể tham gia. Lao động Việt Nam cũng có xu hướng xuất khẩu lao động sang các nước châu Âu do chính sách ưu đãi hấp dẫn và lượng nhập khẩu cao, nhiều ngành nghề cần tuyển dụng.

I. Điều kiện đi Xuất khẩu lao động Canada 

Mỗi ngành nghề có những yêu cầu riêng, nhằm chọn đúng người lao động. Để Xuất khẩu lao động Canada, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện về sức khỏe: Không mắc các bệnh tim mạch, hô hấp, nội tiết, thần kinh, da liễu, mắt, xương khớp, và sinh dục.
 • Điều kiện về độ tuổi: Tùy tính chất công việc 
 • Điều kiện về trình độ học vấn: Đã hoàn thành Trung học phổ thông, sở hữu chứng chỉ nghề cho các công việc có tay nghề và trình độ ngoại ngữ là IELTS 5.5 hoặc tương đương (tùy một số ngành sẽ cao hoặc thấp hơn)
 • Điều kiện về kinh nghiệm làm việc: Lao động phổ thông thường không cần kinh nghiệm nhưng lao động có tay nghề cần chứng minh kinh nghiệm theo yêu cầu.
 • Một số điều kiện khác: Không có tiền án, tiền sự, không bị cấm nhập cảnh Canada và không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam.

Chủ lao động Canada phải có LMIA

LMIA viết tắt của tài liệu của chính phủ Canada nhằm đánh giá tác động của Doanh nghiệp Canada muốn sử dụng lao động nước ngoài. Muốn nhận lao động nước ngoài như người Việt thì doanh nghiệp Canada phải có tai liệu này.

Thông tin trên LMIA bao gồm thông tin doanh nghiệp Canada, vị trí tuyển dụng, lao động được tuyển dụng

Người lao động Việt Nam cũng cần tài liệu này để xin visa lao động hoặc visa định cư sau này.

II. Quy trình xin đi xuất khẩu lao động Canada

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 1. Hồ sơ cá nhân: Giấy phép lao động, hộ chiếu, …
 2. Hồ sơ bổ sung dành cho đương đơn dưới 18 tuổi (không có giám hộ đi cùng)
 3. Một số giấy tờ khác như giấy tờ khám sức khỏe, lý lịch tư pháp, …

LƯU Ý:

 • Tất cả hồ sơ sẽ được scan vào hệ thống xin visa Canada online.
 • Không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt. Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh. 
 • Nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung giấy tờ theo từng trường hợp.
 • Chứng minh tài chính cần có nguồn tiền rõ ràng, không chỉ là số tiền đủ theo quy định.
 • Thiếu giấy tờ hoặc thông tin không chính xác có thể dẫn đến từ chối hồ sơ visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ online và phí visa

Bạn cần đăng ký tài khoản và nộp hồ sơ tại trang website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục lưu trú Canada.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học

Lấy sinh trắc học là một yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa Canada. Để hoàn thành bước này, bạn cần đặt lịch hẹn trước và đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để thực hiện lấy mẫu sinh trắc học và nộp phí lấy mẫu. Địa chỉ cụ thể như sau:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: +8428 3622 0988
 • Giờ làm việc: 09:00 – 17:00 (lấy sinh trắc) và 13:00 – 17:00 (trả kết quả visa) từ thứ Hai – thứ Sáu (không làm việc Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết theo lịch)

Lưu ý: Đối với những đương đơn dưới 18 tuổi, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cần có mặt khi đương đơn cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả visa

 

III. Ngành nghề đang cần tuyển dụng

Các ngành nghề mà chính phủ Canada tuyển dụng xuất khẩu lao động bao gồm nông nghiệp, gia công cơ khí, xây dựng, điện tử, hàn xì, chế biến thực phẩm và nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác. Tuy nhiên, thị trường lao động Canada vẫn rất cạnh tranh và khắt khe, thậm chí nhiều doanh nghiệp không được cấp phép tuyển dụng lao động từ Việt Nam. 

Xuat_khau_lao_dong_Canada_2 

IV. Chi phí và mức lương xuất khẩu lao động Canada

4.1. Chi phí xuất khẩu lao động Canada

Chi phí đi xuất khẩu lao động Canada có thể khác nhau do nhiều yếu tố như loại hợp đồng, quy mô công việc, địa điểm, điều kiện làm việc và nhiều yếu tố khác. Thông thường, các khoản phí xuất khẩu lao động sẽ bao gồm:

 • Chi phí đào tạo sau khi trúng tuyển xuất khẩu lao động Canada
 • Lệ phí xin xét duyệt hồ sơ visa và giấy phép lao động
 • Chi phí làm hồ sơ, công chứng và dịch thuật 
 • Tiền học ngoại ngữ
 • Phí hoa hồng cho công ty dịch vụ hoặc đơn vị môi giới
 • Tiền vé máy bay

Tổng chi phí cho một hợp đồng xuất khẩu lao động Canada có thể dao động từ khoảng 10.000 USD đến 22.000 USD (~254.655.000 VND đến ~560.241.000 VND, với thời gian làm việc từ 2,5 đến 6 năm.

Lưu ý rằng chi phí chi tiết có thể khác nhau theo từng trường hợp cụ thể. Để biết thông tin chi tiết và chính xác hơn, bạn nên tham khảo từ các công ty xuất khẩu lao động để được tư vấn rõ ràng về chi phí đi xuất khẩu lao động Canada.

4.2. Mức lương xuất khẩu lao động Canada

Canada đang nỗ lực tuyển dụng lao động quốc tế để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực. Mức lương ở Canada không chỉ dựa theo tính chất công việc mà còn phụ thuộc theo từng khu vực. Như ở khu vực Saskatchewan, mức lương trung bình hàng năm là 88,428 CAD/ năm, trong khi ở khu vực Quebec là 57,506 CAD/ năm.

!!! Tuy không có con số chính xác nhưng theo số liệu thống kê, mức lương trung bình mỗi tháng ở Canada là 2.400 CAD đến 6.500 CAD, tức khoảng 40 đến 115 triệu VNĐ.

VI. Dịch vụ xin visa Canada của VisaMon

VisaMon tự hào là công ty tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực Canada xin visa các quốc gia khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Canada, Canada...

Chúng tôi cam kết giải pháp bao đậu 100%, hỗ trợ khắc phục Canada các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, giúp bạn chinh phục Canada mọi hành trình. Với đội ngũ chuyên gia thị thực Canada hàng đầu, VisaMon sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình xin visa Canada

#visamon #dichvuxinvisa #visacanada #xuatkhaulaodongcanada