Tất cả thông tin về xin Visa Mỹ

Tất cả thông tin về xin Visa Mỹ là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới, thu hút nhiều người muốn đến du lịch, học tập hoặc làm việc.

Nếu bạn có ý định du lịch, học tập, công tác hoặc thăm thân tại Mỹ, việc lựa chọn và hiểu đúng về Visa Mỹ sẽ cho bạn khả năng đậu visa cao hơn. Bài viết này sẽ cung cấp Tất cả thông tin về xin Visa Mỹ để hành trình của bạn có thể thuận lợi hơn. 

Tổng hợp thông tin về xin Visa Mỹ 

I. Visa Mỹ là gì? 

Visa Mỹ, hay còn được gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu của bạn cho phép bạn được nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Cụ thể:

 • Visa Mỹ không phải là giấy phép định cư, mà là giấy phép cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích cụ thể như du lịch, công tác, học tập, thăm thân,...
 • Mỗi loại visa có thời hạn hiệu lực và số lần nhập cảnh khác nhau.
 • Để xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp đơn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Lợi ích Visa của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ 

 • Thứ nhất, Visa Mỹ cho phép bạn du lịch, học tập, công tác hoặc thăm thân tại Hoa Kỳ một cách hợp pháp.
 • Thứ hai, tăng cường cơ hội phát triển bản thân và mở rộng mối quan hệ quốc tế.
 • Thứ ba, giúp bạn khám phá nền văn hóa và đất nước đa dạng của Hoa Kỳ.

Lưu ý:

 • Không phải ai cũng được cấp visa Mỹ. Bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định để được cấp visa.
 • Thủ tục xin visa Mỹ có thể tốn thời gian và chi phí.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về các loại visa và thủ tục xin visa trước khi nộp đơn.

II. Các loại visa Mỹ phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại visa Mỹ khác nhau, mỗi loại dành cho một mục đích sử dụng riêng. Việc lựa chọn loại thị thực visa Mỹ phù hợp là vô cùng quan trọng, Visa của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ rằng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng đậu visa của bạn.

1. Mục đích chuyến đi

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định loại visa bạn cần xin. Một số mục đích chuyến đi phổ biến bao gồm:

Mục đích đi du lịch: Visa du lịch Mỹ (loại B1/B2) dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân hoặc tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa.

Dành cho mục đích công tác: Visa công tác Mỹ (loại B1) dành cho những người đến Hoa Kỳ để tham dự hội nghị, hội thảo, đàm phán kinh doanh, đào tạo ngắn hạn,...

Mục đích để học tập: Visa học tập Mỹ (loại F1) dành cho những người đến Hoa Kỳ để theo học các chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung học,...

Mục đích sang thăm thân: Visa thăm thân Mỹ (loại B2) dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để thăm thân nhân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hoa Kỳ.

Và Mục đích làm việc: Visa làm việc Mỹ (loại H1B, H2A, H2B,...) dành cho những người được tuyển dụng bởi một công ty hoặc tổ chức tại Hoa Kỳ và được bảo lãnh bởi công ty đó.

2. Quốc tịch

Quốc tịch của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến loại visa bạn cần xin. Một số quốc gia có chương trình miễn thị thực (ESTA) cho phép công dân của họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà không cần xin visa.

3. Thời gian lưu trú

Thời gian lưu trú dự kiến tại Hoa Kỳ cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Một số loại visa có thời hạn ngắn hạn (tối đa 6 tháng), trong khi một số loại visa khác có thời hạn dài hạn (1, 2, 3, 5 năm,...)

4. Số lần nhập cảnh

Một số loại visa cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần vào Hoa Kỳ trong thời hạn hiệu lực của visa, trong khi một số loại visa khác chỉ cho phép bạn nhập cảnh một lần.

5. Các yếu tố khác

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc một số yếu tố khác như tình trạng tài chính, hồ sơ nhân thân, lịch sử du lịch,... để tăng khả năng đậu visa.

Lời khuyên:

 • Để lựa chọn loại thị thực visa Mỹ phù hợp nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các công ty tư vấn du học uy tín hoặc truy cập trang web của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Nên chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của từng loại visa.
 • Nộp đơn xin visa sớm để có thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn (nếu có).

III. Điều kiện xin Visa Hoa Kỳ 

Việc xin visa Mỹ có thể tốn thời gian và chi phí, do đó, việc nắm rõ điều kiện xin visa Mỹ là vô cùng quan trọng để tăng khả năng đậu visa của bạn.

1. Hộ chiếu hợp lệ

Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ.

Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

2. Ảnh thẻ

Ảnh thẻ phải chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, có kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, chụp rõ mặt và hai vai.

3. Đơn xin visa DS-160 

Đơn xin visa DS-160 phải được điền đầy đủ, chính xác và bằng tiếng Anh.

Bạn có thể truy cập trang web để điền và nộp đơn DS-160.:

https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/visa-information-resources/forms/ds-160-online-nonimmigrant-visa-application.html 

4. Phí visa Mỹ là bao nhiêu

Phí visa Mỹ là 160 USD và được thanh toán bằng tiền Việt Nam.

5. Chứng minh tài chính

Bạn cần chứng minh có khả năng tài chính để chi trả cho chi phí sinh hoạt, đi lại và lưu trú tại Hoa Kỳ trong thời gian dự kiến.

Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể bao gồm: sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...

6. Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam

Bạn cần chứng minh có ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Các giấy tờ chứng minh ràng buộc có thể bao gồm: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,...

7. Lịch trình chuyến đi

Bạn cần cung cấp lịch trình chuyến đi chi tiết, bao gồm các địa điểm tham quan, thời gian lưu trú, phương tiện di chuyển,...

8. Chứng minh mục đích chuyến đi

Tùy theo mục đích chuyến đi, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tương ứng.

Ví dụ: visa du lịch cần cung cấp vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn; visa công tác cần cung cấp thư mời của công ty tại Hoa Kỳ; visa học tập cần cung cấp giấy nhận nhập học, thư mời của trường học,...

Ngoài ra, bạn cần biết một số điều sau:

 • Trang phục lịch sự khi đi phỏng vấn visa.
 • Trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách tự tin và trung thực.
 • Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.

Xin visa Mỹ có thể là một quá trình phức tạp, nhưng nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin visa Mỹ, bạn sẽ có cơ hội cao được cấp visa.

Dịch vụ xin Visa Mỹ của VisaMon

Nếu bạn còn gặp nhiều vướng mắc trong quá trình xin visa Mỹ bạn hãy lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch uy tín tại VisaMon

VisaMon là công ty du lịch cung cấp Dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Visa xuất cảnh tới 150 nước bao gồm visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân như Đức, Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu. Vietnam e-visa, Giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam.

#visamon #visamy #VisaMon #visahoaky