Thủ tục xin Visa Mỹ mới nhất

Visa Mỹ là chìa khóa mở ra cánh cửa đến với Hoa Kỳ, mang đến cho bạn cơ hội du lịch, học tập, công tác hay thăm thân một cách hợp pháp. thủ tục xin Visa Mỹ mới nhất bạn cần phải nắm rõ.

Thủ tục xin Visa Mỹ mới nhất  như thế nào? Bạn cần nắm rõ những điều kiện được cập nhật mới dưới đây để có thể đáp ứng và tăng khả năng đậu visa Mỹ. Để có được tấm visa mơ ước, bạn cần đáp ứng một hành trình xin visa đầy đủ các Thủ tục xin Visa Hoa Kỳ hiện nay.

Lý do bạn cần xin Visa Mỹ

Visa Mỹ, hay còn được gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu của bạn, cho phép bạn nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp.

Visa Mỹ không phải là giấy phép định cư, mà là giấy phép cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích cụ thể như du lịch, công tác, học tập, thăm thân,... Mỗi loại visa có thời hạn hiệu lực và số lần nhập cảnh khác nhau.

Để xin visa Mỹ, bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định để đạt đúng Thủ tục xin Visa Hoa Kỳ hiện nay.

Điều kiện thủ tục xin Visa Mỹ mới nhất

I. Thủ tục xin Visa Mỹ mới nhất

Visa Mỹ là chìa khóa mở ra cánh cửa đến với Hoa Kỳ, mang đến cho bạn cơ hội du lịch, học tập, công tác hay thăm thân một cách hợp pháp. Tuy nhiên, để có được tấm visa mơ ước, bạn cần đáp ứng một hành trình xin visa đầy đủ các Thủ tục xin Visa Hoa Kỳ hiện nay, gồm bước sau:

Bước 1: Xác định loại visa phù hợp

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công của bạn. Hiện nay, có rất nhiều loại visa Mỹ khác nhau, mỗi loại dành cho một mục đích cụ thể. Một số loại visa phổ biến bao gồm:

 • Visa du lịch (loại B1/B2): Dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân hoặc tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa.
 • Visa công tác (loại B1): Dành cho những người đến Hoa Kỳ để tham dự hội nghị, hội thảo, đàm phán kinh doanh, đào tạo ngắn hạn,...
 • Visa học tập (loại F1): Dành cho những người đến Hoa Kỳ để theo học các chương trình đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung học,...
 • Visa thăm thân (loại B2): Dành cho những người muốn đến Hoa Kỳ để thăm thân nhân đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Hoa Kỳ.
 • Visa làm việc: Bao gồm nhiều loại visa khác nhau dành cho những người được tuyển dụng bởi một công ty hoặc tổ chức tại Hoa Kỳ và được bảo lãnh bởi công ty đó.

Bước 2: Hoàn thành đơn xin visa DS-160

Đơn xin visa DS-160 là một tờ khai điện tử phải được điền đầy đủ, chính xác và bằng tiếng Anh. Bạn có thể truy cập trang web:

https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas.html

Bạn điền và nộp đơn DS-16.

Bước 3: Nộp phí visa 

Phí visa Mỹ hiện nay là 160 USD và được thanh toán bằng tiền Việt Nam. Bạn có thể nộp phí visa tại các ngân hàng được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ chỉ định.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Hồ sơ xin visa Mỹ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hợp lệ: Còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ và có ít nhất 2 trang trống để dán visa.
 • Ảnh thẻ: Kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, chụp rõ mặt và hai vai.
 • Biên lai thanh toán phí visa.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Chứng minh khả năng tài chính để chi trả cho chi phí sinh hoạt, đi lại và lưu trú tại Hoa Kỳ trong thời gian dự kiến.
 • Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam: Chứng minh có ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi.
 • Lịch trình chuyến đi: Cung cấp lịch trình chuyến đi chi tiết, bao gồm các địa điểm tham quan, thời gian lưu trú, phương tiện di chuyển,...
 • Chứng minh mục đích chuyến đi: Tùy theo mục đích chuyến đi, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tương ứng.

Bước 5: Phỏng vấn visa Mỹ

Sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể được mời phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn để tăng khả năng đậu visa.

Bước 6: Nhận kết quả visa

Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa qua bưu điện hoặc đến trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ để nhận.

Lưu ý:

 • Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn nên truy cập trang web của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam để biết thông tin chính xác và cập nhật nhất về thủ tục xin visa Mỹ.
 • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa sớm để có thời gian chuẩn bị cho buổi phỏng vấn (nếu có).
 • Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách tự tin và trung thực để tăng khả năng đậu visa.

II. Chuẩn bị Hồ sơ xin Visa Hoa Kỳ

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Hoa Kỳ.

Có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

2. Ảnh thẻ

Kích thước 5cm x 5cm, nền trắng, chụp rõ mặt và hai vai.

Ảnh mới nhất, chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

3. Biên lai thanh toán phí visa

Phí visa Mỹ hiện nay là 160 USD và được thanh toán bằng tiền Việt Nam.

4. Đơn xin visa DS-160

Đơn xin visa DS-160 phải được điền đầy đủ, chính xác và bằng tiếng Anh.

Bạn có thể truy cập trang web https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas.html để điền và nộp đơn DS-160.

5. Giấy tờ chứng minh tài chính

Chứng minh khả năng tài chính để chi trả cho chi phí sinh hoạt, đi lại và lưu trú tại Hoa Kỳ trong thời gian dự kiến.

Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể bao gồm: sổ tiết kiệm, sao kê ngân hàng, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ,...

6. Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam

Chứng minh có ràng buộc tại Việt Nam để đảm bảo bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi.

Các giấy tờ chứng minh ràng buộc có thể bao gồm: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh con, hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh,...

7. Lịch trình chuyến đi

Cung cấp lịch trình chuyến đi chi tiết, bao gồm các địa điểm tham quan, thời gian lưu trú, phương tiện di chuyển,...

8. Chứng minh mục đích chuyến đi

Tùy theo mục đích chuyến đi, bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tương ứng.

Ví dụ: visa du lịch cần cung cấp vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn; visa công tác cần cung cấp thư mời của công ty tại Hoa Kỳ; visa học tập cần cung cấp giấy nhận nhập học, thư mời của trường học,...

III. Kinh nghiệm xin visa Hoa Kỳ thành công

Xin visa Mỹ là hành trình mang đến cho bạn cơ hội du lịch, học tập, công tác hay thăm thân một cách hợp pháp tại đất nước cờ hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chinh phục hành trình này một cách suôn sẻ. Để tăng khả năng đậu visa, bạn cần tích lũy những kinh nghiệm xin visa Mỹ thành công sau đây:

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành công của bạn. Hãy đảm bảo hồ sơ của bạn đầy đủ, chính xác và đáp ứng tất cả các yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Tham khảo kỹ danh sách hồ sơ cần thiết trên trang web của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học, logic để dễ dàng kiểm tra và tra cứu.

2. Nắm rõ thông tin và diều kiện về loại visa Mỹ bạn nộp

Mỗi loại visa có những yêu cầu và quy trình xin visa khác nhau. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về loại visa bạn muốn xin, bao gồm mục đích sử dụng, thời hạn hiệu lực, số lần nhập cảnh,...

Việc nắm rõ thông tin sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ phù hợp và tăng khả năng đậu visa.

3. Luyện tập trả lời phỏng vấn

Phỏng vấn là một bước quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ. Hãy dành thời gian luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn thường gặp để có thể tự tin và trôi chảy khi trả lời trước nhân viên Lãnh sự quán.

Chuẩn bị những câu trả lời ngắn gọn, súc tích và thể hiện rõ mục đích chuyến đi của bạn.

Giữ bình tĩnh, tự tin và thể hiện thái độ hợp tác trong suốt buổi phỏng vấn.

4. Thể hiện sự chuyên nghiệp

Hãy ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi đi phỏng vấn.

Đến sớm để tránh bị lỡ giờ phỏng vấn.

Mang theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết và trình bày một cách khoa học.

Thể hiện sự tôn trọng đối với nhân viên Lãnh sự quán.

5. Sử dụng dịch vụ tư vấn visa uy tín

Nếu bạn cảm thấy quá bỡ ngỡ hoặc không có thời gian tự chuẩn bị hồ sơ, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn visa uy tín như VisaMon để được hỗ trợ.

Các công ty tư vấn visa sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và hướng dẫn bạn cách trả lời phỏng vấn hiệu quả.

Không có bí quyết nào đảm bảo 100% bạn sẽ đậu visa Mỹ. Tuy nhiên, bằng cách chuẩn bị kỹ lưỡng và áp dụng những kinh nghiệm trên, bạn sẽ tăng khả năng đậu visa một cách đáng kể. Hãy giữ thái độ tích cực và tin tưởng vào bản thân và đáp ứng đủ Điều kiện.

Dịch vụ xin Visa Mỹ của VisaMon

Nếu bạn còn gặp nhiều vướng mắc trong quá trình xin visa Mỹ bạn hãy lựa chọn dịch vụ xin visa du lịch uy tín tại VisaMon

VisaMon là công ty du lịch cung cấp Dịch vụ xin visa chuyên nghiệp. Visa xuất cảnh tới 150 nước bao gồm visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân như Đức, Úc, Canada, Mỹ, Châu Âu. Vietnam e-visa, Giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho người nước ngoài vào Việt Nam.

#visamon #visamy #VisaMon