Đặt lịch lăn tay Canada và lấy dấu vân tay xin visa

Đặt lịch lăn tay Canada là một phần bắt buộc trong quy trình xin visa Canada đối với hầu hết đương đơn sau khi nộp hồ sơ để xác minh danh tính và kiểm tra hồ sơ an ninh

Thủ tục Đặt lịch lăn tay Canada và lấy dấu vân tay khi xin visa nhằm cung cấp dữ liệu sinh trắc học của đương đơn là duy nhất và tránh giả mạo hồ sơ, đảm bảo an ninh. Nếu bạn đang thắc mắc về quy trình cũng như thông tin chi tiết về việc lấy dấu vân tay thì bài viết này VisaMon sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về thủ tục này nhé.

I. Tại sao cần đặt lịch lăn tay hay làm thủ tục sinh trắc học ?

Để xin visa nhập cảnh vào các quốc gia phát triển, việc lăn tay, hay còn gọi là lấy dấu vân tay, là một bước quan trọng. 

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất, do đó nó trở thành yếu tố nhận dạng quan trọng để phân biệt từng cá nhân. Với sự tiến bộ của công nghệ, nhiều quốc gia, bao gồm Canada, đã triển khai các công cụ thông minh để thu thập và lưu trữ dấu vân tay dưới dạng số hóa. Điều này giúp quản lý việc ra vào của hành khách trên toàn thế giới khi họ có nhu cầu đến thăm các quốc gia này.

Chính phủ Canada yêu cầu bắt buộc lấy dữ liệu sinh trắc học khi xin visa với mục đích đảm bảo an ninh và hiệu quả trong quá trình nhập cảnh. Việc này giúp nhận dạng và sàng lọc những cá nhân có tiền án hoặc vi phạm liên quan đến xuất nhập cảnh vào Canada trước đây. Ngoài ra, nó còn tạo sự thuận lợi và tiết kiệm thời gian khi xử lý thủ tục nhập cảnh, đặc biệt đối với nhóm du khách có nguy cơ thấp. Nhờ đó, Canada có thể bảo đảm an ninh quốc gia và giảm thiểu các hình thức lừa đảo, tội phạm, và nhập cảnh trái phép gây ảnh hưởng đến an ninh.

II. Những ai cần thực hiện đặt lịch lăn tay Canada?

Hầu hết công dân Việt Nam xin thị thực Canada (visa Canada) như visa du lịch Canada, công tác, thăm thân ... đều phải lấy dấu vân tay. 

Những trường hợp được miễn lấy dấu vân tay, bao gồm:

 • Trẻ em dưới 14 tuổi.
 • Người trên 79 tuổi (không áp dụng cho người thuộc diện tị nạn và cứu tế).
 • Người có visa Mỹ chuyển qua Canada.
 • Người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ.
 • Đã từng làm sinh trắc học vân tay và còn giá trị sử dụng.
 • Có quốc tịch nằm trong danh sách được miễn thị thực đến Canada.

Lưu ý: 

 • Nếu bạn là một thành viên trong một gia đình hoặc một nhóm, bạn phải đặt hẹn riêng cho từng thành viên.
 • Trung tâm sẽ không tiếp nhận các trường hợp đầu ngón tay của bạn không có bất kỳ hình thức trang trí nào chẳng hạn như mehndi/henna, vết cắt, vết trầy xước hoặc các dấu vết khác có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản quét vân tay.
 • Nếu có vết thương tạm thời trên ngón tay, bạn nên đợi cho đến khi vết thương lành lại để đi lấy sinh trắc.

 Dat_lich_lan_tay_2 

III. Thủ tục đặt lịch lăn tay Canada khi xin visa

3.1. Đăng ký hồ sơ xin visa online

Bạn cần nắm rõ thủ tục xin visa của từng loại visa để chuẩn bị tải hồ sơ. Bạn nộp hồ sơ xin visa và thanh toán lệ phí thị thực thành công trên hệ thống cấp thị thực qua hệ thống trang website http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp.

Sau đó, bạn sẽ nhận được email xác nhận và có thể tiến hành bước tiếp theo là đặt hẹn lấy sinh trắc học.

3.2. Hướng dẫn đặt lịch hẹn

Bạn cần đặt lịch hẹn lấy dấu vân tay Canada trước khi đến CVAC để lấy dấu vân tay. Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến trên trang web tại đây hoặc qua số điện thoại +8428 3622 0988 để được nhân viên hỗ trợ đặt lịch.

Trường hợp vào ngày hẹn bạn bỏ lỡ, bạn có thể đặt lịch lại sau 24h so với lịch hẹn cũ. Hãy liên hệ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ để được tư vấn.

! Bạn có thể xin đặt lịch hẹn lấy dữ liệu sinh trắc học khẩn cấp nếu có thành viên gia đình trực tiếp hiện cư trú tại Canada qua đời hoặc thành viên gia đình trực tiếp hiện cư trú tại Canada đang bệnh nặng.

3.3. Thông tin cần chuẩn bị

Bạn được khuyên nên đến sớm so với lịch hẹn 15-30 phút để làm thủ tục. Khi đến CVAC để lấy dấu vân tay, bạn cần mang theo các hồ sơ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
 • Tờ khai xin thị thực đã được điền đầy đủ thông tin.
 • Hình thẻ.
 • Email xác nhận lịch hẹn.
 • Tất cả các giấy tờ hồ sơ xin thị thực tương ứng với loại visa đang nộp.

3.4. Địa điểm lấy dấu vân tay 

Tại Việt Nam nếu bạn muốn thực hiện thủ tục sinh trắc học và lấy dấu vân tay để xin visa Canada, bạn cần tới Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Việt Nam ( Canada Visa Application Centre – CVAC) tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 2 Hong Kong Tower Building, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: +8428 3622 0988
 • Giờ làm việc: 09:00 – 17:00 (lấy sinh trắc) và 13:00 – 17:00 (trả kết quả visa) từ thứ Hai – thứ Sáu (không làm việc Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ, Tết theo lịch)

Lưu ý: Đối với những đương đơn dưới 18 tuổi, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp cần có mặt khi đương đơn cung cấp dữ liệu sinh trắc học.

3.5. Quá trình lấy dấu vân tay visa Canada

Khi vào phòng lấy vân tay bạn được yêu cầu kiểm tra an ninh thông qua máy quét an ninh để xem có vật thể lạ không. Sau khi qua cổng an ninh, Tại CVAC, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước sau:

 • Lấy dấu vân tay 4 ngón tay (trừ ngón cái) lên thiết bị, chờ 3-4 giây sau đó thực hiện quy trình tương tự với tay trái.
 • Sau đó tiếp tục đặt 2 ngón tay cái lên thiết bị và chờ 3-4 giây.
 • Chụp ảnh khuôn mặt. Khuôn mặt và quét của bạn phải được nhìn thấy rõ ràng để chụp ảnh. Bạn không được để tóc che mắt hoặc đội mũ, quàng khăn quàng cổ, đeo kính râm, đeo kính màu hoặc bất kỳ vật dụng nào khác che khuất khuôn mặt.

Quá trình lấy dấu vân tay và chụp ảnh chỉ mất vài phút và hoàn toàn không gây đau đớn, không để lại dấu vết trên bàn tay của bạn giống như các vết mực bạn làm chứng minh thư ngày trước đâu nha.

3.6. Chi phí lấy dấu vân tay

Sau khi hoàn tất việc lấy dấu vân tay và chụp ảnh, bạn sẽ nhận được biên lai xác nhận đã cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Bạn không cần phải giữ biên lai này.

Phí lăn tay tại CVAC khoảng 65 USD/người (~ 1.700.000 VND)

Bạn có thể thanh toán phí trực tuyến hoặc trực tiếp tại CVAC. Và tương tự như lệ phí thị thực bạn cũng không được hoàn trả nếu bạn không đậu visa.

IV. Một số lưu ý trong quá trình lấy dấu vân tay

Một số lời khuyên dành cho bạn trước khi đến CVAC lấy dấu vân tay:

 • Bạn nên đến CVAC đúng giờ theo lịch hẹn.
 • Mặc trang phục lịch sự, không sử dụng kính hay các phụ kiện làm che một phần khuôn mặt.
 • Không mang theo các vật dụng nguy hiểm hoặc cồng kềnh vào CVAC vì bạn sẽ bị chặn ngay tại cổng quét an ninh.
 • Tuân thủ các hướng dẫn của nhân viên CVAC trong suốt quá trình lấy dấu vân tay rất nhanh chóng và đơn giản này.
 • Không nhờ người khác đến thay.

Lưu ý: CVAC không phải là cơ quan xét duyệt visa mà hồ sơ của bạn sẽ được chuyển cho Bộ di trú Canada tại Việt Nam xét duyệt.

V. Lăn tay xong bao lâu có visa Canada?

Thông thường quá trình xét duyệt visa Canada được áp dụng quy trình xét duyệt tự động bởi công nghệ máy học. Thông thường sau khi hoàn tất lăn tay, bạn chờ 2-3 tuần sẽ nhận được email thông báo về kết quả visa.

Đối với những bộ hồ sơ chưa đáp ứng các tiêu chí chấm điểm hồ sơ, hệ thống sẽ phân công tự động tới nhân sự xét duyệt visa của sứ quán để tiến hành đánh giá hồ sơ theo các tiêu chuẩn đề ra. Thời gian xét duyệt visa Canada thường sẽ kéo dài từ 2-3 tháng.

VI. Dịch vụ xin visa Canada của VisaMon

VisaMon tự hào là công ty tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực Canada xin visa các quốc gia khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Canada, Canada...

Chúng tôi cam kết giải pháp bao đậu 100%, hỗ trợ khắc phục Canada các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, giúp bạn chinh phục Canada mọi hành trình. Với đội ngũ chuyên gia thị thực Canada hàng đầu, VisaMon sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình xinxin visa Canada

#visamon #dichvuxinvisa #visacanada #datlichlantay #laydauvantay