Hướng dẫn về Ảnh visa Canada

Ảnh visa Canada cũng có những quy định chuẩn quốc tế và khả năng rất cao bạn sẽ được yêu cầu nộp lại ảnh mới nếu ảnh không đạt tiêu chuẩn.

Ảnh visa Canada là một phần quan trọng trong hồ sơ xin visa và ảnh cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể về kích thước, chất lượng, phông nền, trang phục,... Việc nộp ảnh không đúng quy định có thể dẫn đến việc hồ sơ của bạn bị trì hoãn hoặc thậm chí bị từ chối. Hãy cùng VisaMon tìm hiểu kỹ quy định về ảnh visa Canada qua bài viết này nhé !

Ảnh visa Canada 

I. Yêu cầu, quy định về Ảnh nộp visa Canada

1.1. Số lượng ảnh yêu cầu

Theo quy định của Chính phủ Canada, bạn cần nộp ít nhất 2 ảnh khi xin visa Canada. Tuy nhiên, để phòng trường hợp ảnh bị thất lạc hoặc có yêu cầu bổ sung, bạn nên in nhiều ảnh hơn khi chụp để đề phòng những trường hợp phát sinh.

1.2. Kích thước ảnh yêu cầu

 • Kích thước ảnh: 35 mm x 45 mm.
 • Ảnh phải chụp toàn bộ khuôn mặt, với khuôn mặt nằm ở giữa ảnh, bao gồm phần cổ và vai trên.
 • Kích thước khuôn mặt, từ cằm đến đỉnh đầu, phải nằm trong khoảng 31 mm đến 36 mm.

1.3. Quy định về hình thức của ảnh visa

Việc chụp ảnh visa Canada phải tuân theo các quy định về hình thức để đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể, các ảnh bạn nộp cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Có thể sử dụng ảnh đen trắng hoặc màu.
 • Ảnh phải rõ nét và có nền trắng.
 • Mặt phải vuông góc với máy ảnh, không cau mày và không cười.
 • Có thể đeo kính không màu, miễn sao mắt nhìn rõ. 

Lưu ý: Khung kính không được che mất bất kỳ phần nào của mắt và không được đeo kính râm.

 • Nếu phải che đầu vì lý do tôn giáo, cần đảm bảo khuôn mặt vẫn nhìn rõ. 

II. Biểu cảm và gương mặt khi chụp ảnh

Dưới đây là một vài yêu cầu về gương mặt của đương đơn khi chụp ảnh visa Canada:

Lộ trán và tai: Tóc cần được chải gọn gàng trước khi chụp ảnh, phần tóc mái cần được vén gọn để lộ vầng trán và hai bên tai. Đây là yêu cầu chung khi chụp các loại ảnh thẻ theo yêu cầu của chính phủ.

Trạng thái tóc: Không có yêu cầu cụ thể về kiểu tóc. Đối với nữ giới, có thể để tóc xõa hoặc cột tóc, nhưng cần đảm bảo tóc gọn gàng và không che khuất khuôn mặt.

Không dùng phụ kiện khi chụp: Người chụp ảnh cần loại bỏ các phụ kiện như mũ, nón, khẩu trang, vì chúng có thể gây khó khăn trong việc nhận dạng. Tuy nhiên, phụ kiện có thể được chấp nhận nếu đó là vật bất ly thân theo quy định của một số dân tộc thiểu số.

 • Đeo kính được chấp nhận với điều kiện: Kính không màu, không chấp nhận kính có tròng màu; Góc  chụp và hướng chụp không gây lóa kính làm mờ mắt, gây khó khăn trong việc nhận dạng.

Biểu cảm gương mặt: Canada yêu cầu ảnh thẻ có biểu cảm trung lập để đảm bảo việc nhận dạng sau này dễ dàng hơn. Hai trường hợp thường gặp khiến đương đơn bị từ chối và phải chụp lại ảnh visa là:

 • Cá nhân cười, nhắm mắt, hoặc tạo kiểu trong ảnh.
 • Cá nhân có gương mặt bị biến dạng tạm thời do bệnh hoặc va đập gây sưng mặt.

Đảm bảo vai và đầu thẳng: Cá nhân sẽ được người chụp hỗ trợ chỉnh tư thế để đảm bảo chất lượng ảnh.

Gương mặt: Hình ảnh visa Canada là ảnh chân dung, cần đảm bảo gương mặt chiếm 80% khung ảnh.

Đảm bảo tông da màu tự nhiên: Màu da không nên bị ảnh hưởng bởi ánh sáng hoặc đèn flash, cần giữ màu da tự nhiên để không ảnh hưởng đến quá trình nhận dạng.

III. Ảnh mẫu đăng ký xin visa

Dưới đây là một hình ảnh xin visa canada đáp ứng được các tiêu chuẩn nêu ở trên.

Anh_mau_xin_Visa_Canada Bức ảnh cuối cùng bên phải có dấu tick màu xanh đáp ứng được đầy đủ các yếu tố khi chụp ảnh xin visa canada và được chấp thuận. Còn 03 bức còn lại không đáp ứng được.

IV. Dịch vụ xin visa của VisaMon

VisaMon tự hào là công ty tư vấn dịch vụ visa toàn cầu, dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực Canada xin visa các quốc gia khó như Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ, Canada, Canada... Chúng tôi cam kết giải pháp bao đậu 100%, hỗ trợ khắc phục Canada các trường hợp trượt visa, hồ sơ yếu, giúp bạn chinh phục Canada mọi hành trình. Với đội ngũ chuyên gia thị thực Canada hàng đầu, VisaMon sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong từng bước của quá trình  xin visa Canada

#visamon #dichvuxinvisa #visacanada